LỚP SÁP ONG:

Sáp ong trong thực phẩm:

Sáp ong trong Chăm sóc da:

Sáp ong trong mỹ phẩm:

Sáp ong trong Nến:

Sáp ong đã được sử dụng hàng nghìn năm. Trong suốt lịch sử, sáp ong đã được tìm thấy ở một số nơi rất thú vị và vì một số lý do rất hấp dẫn.Trong các ngôi mộ của Ai Cập, sáp này được sử dụng để che / cắm các lỗ trên khuôn mặt của cơ thể cũng như để đóng vết rạch mở ra từ quá trình ướp xác. Người Viking sử dụng sáp ong cho việc may da dày. Người ta cũng tin rằng đi qua sợi chỉ qua sáp ong sẽ tăng cường và bảo vệ nó. Sáp ong thậm chí đã được tìm thấy trong các tàn tích của thời La Mã. Và, người ta đã suy đoán rằng sáp ong được sử dụng như một hình thức làm răng nha khoa trong thời cổ đại.

Sáp ong làm ra như thế nào?
Sáp ong được hình thành bởi ong mật (thiên thần Apis) thông qua việc tiêu thụ mật ong hoặc xi-rô đường. Để một con ong mật có thể có sáp ong bí mật, nó phải có ít nhất 12-18 ngày tuổi. Kích thước tiết của mỗi phần sáp ong của mật ong được gọi là quy mô. Kích thước của các thang này tương đương với kích thước của một đầu kim. Những mô vây bụng này được làm mồ hôi ra thành các tuyến trên con ong mật. Mỗi con ong mật có 8 trong số những tuyến tiết niệu sáp nằm dưới bụng của chúng. Những tuyến làm thoái hóa theo thời gian do tuổi, dặm bay và cách sử dụng của ong mật.

Nói chung, ong chúa cần tiêu thụ từ 9 đến 10 cân mật ong để sản xuất ra chỉ một pound sáp ong. Vì vậy, làm thế nào để làm việc này? Để hấp thụ một pound mật ong, ong mật cần phải thu thập mật hoa từ gần hai triệu hoa. Vì vậy, để có được 9-10 cân mật ong, chúng ta đang nói đến khoảng 18-20 triệu hoa thụ phấn, chỉ cần có 1 pound sáp ong. Khi được tính như thế nào để ong đi du lịch để sản xuất số lượng này sáp ong, nó tương đương với khoảng 6 lần bay xung quanh trái đất. Do đó câu nói phổ biến bao giờ “bận rộn như một con ong”.

Sau chuyến đi khổng lồ của họ, một khi ong mật đầy, họ trở về hive. Để kích hoạt việc tạo ra sáp ong, những con ong tụ lại trong một cụm. Điều này làm tăng nhiệt độ của khu vực, cho phép bài tiết hoặc ra mồ hôi ra khỏi sáp ong. Một khi sáp ong được xả, ong sử dụng hàm dưới của họ để nấm mốc và làm việc sáp vào vị trí. Sáp ong này được các con ong sử dụng để tạo thành tế bào tổ ong của chúng để trẻ nhỏ được nuôi dưỡng. Tuy nhiên, sáp ong cũng được sử dụng làm nơi lưu giữ phấn hoa và mật ong trong tổ.

Đương nhiên, khi bài tiết đầu tiên được tiết ra, nó không màu, không mùi và không vị. Mật ong như mùi và hương vị mà sáp ong thu được, thực sự xuất phát từ phấn hoa và propolis mà ong mật mang theo từ việc thụ phấn hoa, cũng như mật ong trong tổ. Đây cũng là cách mà màu sáp ong thay đổi từ màu vàng trắng sang vàng nhạt. Nó không phải là không phổ biến cho sáp ong cũng được shades của nâu. Có nhiều biến với sáp ong dựa trên độ tinh khiết và loại hoa mà ong thu thập được. Những thay đổi này trong sáp ong xảy ra tự nhiên từ sáp ong được lưu giữ trong tổ ong trước khi thu thập.

Khi mật ong được thu thập từ một tổ ong, người nuôi ong sẽ tháo nắp sáp từ mỗi tế bào tổ ong. Điều này được thực hiện trước bằng một con dao uncapping hoặc bằng máy. Sáp ong sau đó được nung nóng trong nước, nơi như khi sáp tan chảy và tăng lên trên cùng; Nó được tách ra và loại bỏ. Nhiều lần, để sáp ong được sử dụng cho các ứng dụng khác, nó phải được làm đầu tiên để loại bỏ bất kỳ tạp chất.

Sáp ong thu được có thể được làm thành ba loại sáp ong khác nhau. Những loại này là sáp ong màu vàng, sáp ong trắng, và sáp ong tuyệt đối.Sáp ong màu vàng là sản phẩm thô. Sáp ong trắng là sáp ong màu vàng đã được tẩy trắng. Sáp ong tuyệt đối là sáp ong màu vàng đã được xử lý bằng cồn.

Ngoài việc sử dụng sáp ong quan trọng của ong mật, các ứng dụng khác cho sáp ong cũng đang trở nên nổi tiếng.

Sáp ong trong thực phẩm:
Với số lượng nhỏ, sáp ong có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa sự lão hóa và mất nước của một số mặt hàng thực phẩm. Một số sản phẩm như phó mát có thể chứa sáp ong như một lớp phủ bảo vệ. Sáp ong cũng có thể được sử dụng như một phụ gia thực phẩm để cho phép bảo vệ bên ngoài với một số trái cây. Thông thường, sáp ong được sử dụng như một thành phần để làm kẹo cao su tự nhiên.

Sáp ong trong Chăm sóc da:
Sáp ong trong các sản phẩm tắm và cơ thể nhanh chóng chú ý đến các chất bảo vệ da tương tự như dầu ăn. Sáp ong khi được giới thiệu với các sản phẩm tắm và cơ thể có thể làm tăng độ chắc. Đối với da, sáp ong sẽ thực sự khóa độ ẩm, nhưng vẫn sẽ cho phép da thở. Rào cản này khiến cho lá sáp ong cũng dài. Sáp tuyệt vời này không chỉ giúp chúng ta giữ ẩm, mà còn giữ cho da được bảo vệ khỏi những môi trường khắc nghiệt. Sáp ong cũng hoạt động như một chất làm mềm da, và nuôi dưỡng làn da của chúng ta.

Sáp ong cũng có lợi ích về y học đối với việc sử dụng nó trong các sản phẩm cơ thể. Sáp ong có tính chống viêm, kháng vi trùng và kháng khuẩn. Ba tính chất này làm cho sáp ong rất hữu ích cho việc chữa lành vết thương nhỏ và chấn thương và cũng có thể được sử dụng để kích ứng da nhẹ. Sáp ong hoạt động như một chất chống oxy hoá, và là một nguồn cung cấp vitamin A. Thành phần này rất tuyệt khi sử dụng khi sản xuất các sản phẩm đặc biệt cho da khô và thô vì vitamin A giúp kích thích và làm mềm, cũng như kích thích việc sửa chữa tế bào.

Các sản phẩm thông thường có thể được thực hiện với việc sử dụng sáp ong trong công thức của chúng là các chất dưỡng ẩm cho da và kem dưỡng thể. Trong loại chăm sóc cơ thể này, sáp ong đóng vai trò là chất làm mềm (làm mềm và / hoặc làm dịu da) và chất giữ ẩm (thu hút nước và giúp hấp thụ nó trong da). Những tính chất này vẫn còn đúng với việc làm xà phòng bằng sáp ong.

Khi nói đến các sản phẩm chăm sóc tóc, sáp ong có thể được sử dụng để làm cho tóc tóc giả và sáp râu. Việc bổ sung sáp ong cho các sản phẩm chăm sóc tóc cho phép một cái nhìn sang trọng sang trọng và bóng mượt cho mái tóc.

Sáp ong trong mỹ phẩm:
Sáp ong là một thành phần phổ biến cho nhiều phụ nữ mỹ phẩm sử dụng hàng ngày như dầu thơm, môi son, son bóng, bóng mắt, mắt lót, và thậm chí rum. Trên thực tế, sử dụng sáp ong cho sản phẩm chăm sóc môi sẽ thực sự giúp cho việc chữa lành các vết nứt, hoặc môi khô, cũng như ngăn ngừa các vết rách đôi môi đặc biệt là trong những tháng lạnh của năm.

Sáp ong trong Nến:
Nến được làm từ sáp ong cung cấp một vết bỏng dài, sạch sẽ và sạch sẽ không tạo ra nhiều khói. Trong lịch sử và thậm chí cả ngày hôm nay, những ngọn nến sáp ong là những ngọn nến của giáo hội truyền thống của những người Công giáo La Mã và những nhà thờ Chính thống.

Sáp ong như một người Ba Lan / Conditioner / Wax:
Các lớp phủ bảo vệ mà sáp ong tự nhiên cung cấp hình thức các yếu tố cho phép nó được sử dụng cho đánh bóng, điều, và wax mục đích.Sáp ong có thể được sử dụng trong việc tạo ra một số loại bảo vệ khác nhau. Một số trong số các mục này bao gồm- đánh bóng giày, điều khâu khởi động, đánh bóng đồ gỗ, sáp ong ván, sáp niêm phong, sáp khuôn và mô hình hóa, và thậm chí có thể được sử dụng để sửa chữa đá cẩm thạch.

Một số sử dụng độc đáo hơn cho sáp ong bao gồm: nghệ thuật batik, nơ làm, bay buộc, quilting và may, thuốc viên, viên sáp để viết, phẫu thuật sáp xương, và thậm chí như bôi trơn cho máy móc.

Sáp ong là chất liệu vững chắc nhưng vẫn duy trì được trạng thái mềm dẻo. Để có được sáp ong trong trạng thái lỏng để đưa nó vào công thức, điểm nóng chảy là khoảng 146 độ Fahrenheit. Đối với thành phần của thành phần này, nó là rất tha thứ. Sáp ong không bao giờ hết hạn và có thể được làm nóng thời gian và thời gian một lần nữa để sử dụng. 

Sáp ong mà Natures Garden bán được có màu trắng đậm. Sáp ong này được chiết xuất từ ​​tổ ong và lọc. Màu trắng của sáp ong là do sự tẩy trắng tự nhiên của ánh sáng mặt trời và không khí tiếp xúc. Không có hóa chất được sử dụng trong quá trình này.

Natures Garden bán pasts sáp ong trắng của chúng tôi chỉ cho các ứng dụng bên ngoài. Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã thảo luận về tình trạng tuyệt vời của sáp ong và các ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Không có gì trong bài viết này được hiểu là lời khuyên y tế. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thông tin này cho mục đích điều trị. Chúng tôi chỉ cung cấp dữ liệu này cho mục đích giáo dục.